มะละกอดิบสับเป็นเส้นเล็ก ๆ 2 ถ้วย
ถั่วฝักยาว 1/4 ถ้วย
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 5 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือสีดา 3 ผล
1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน ใส่กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาว น้ำตาลปี๊บ โขลกต่อเบาๆ
ถั่วฝักยาว 1/4 ถ้วย
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 5 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือสีดา 3 ผล
1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน ใส่กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาว น้ำตาลปี๊บ โขลกต่อเบาๆ
2. ใส่มะละกอ ถั่วลิสง หั่นมะเขือสีดาใส่ครก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มมะขาม เคล้าให้เข้ากันเบา ๆ
3. ชิมรส ปรุงเพิ่มให้ถูกใจ ตักใส่จานเสิร์ฟ