ยอดมะพร้าวอ่อน 300 กรัม
กุ้งสด 300 กรัม
ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ 1 ต้น
ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่น 6 แว่น
ตะไคร้ทุบหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
1. คั้นกะทิ ดังนี้ หัวกะทิ 1/2 ถ้วย หางกะทิ 4 ถ้วย
2. ปอกเปลือกกุ้งผ่าหลังเอาไส้ออก
3. ล้างยอดมะพร้าวอ่อน หั่นเป็นชิ้นยาวหรือตามขวางตามชอบ
4. นำหางกะทิตั้งไฟ ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด คอยคนกะทิจะได้ไม่เป็นลูก พอเดือดใส่ยอดมะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่กุ้งสด หัวกะทิ ยกลง ใส่ผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ